4 cách giúp bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài

4 cách giúp bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài

Bạn muốn học tiếng Anh bằng cách giao tiếp với người nước ngoài nhưng lại cảm thấy thiếu tự tin, lo lắng mỗi khi bắt chuyện với họ? Bạn không biết làm thế nào để có một cuộc nói chuyện thú vị?
Dưới đây là 5 cách giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

1. Tìm điểm chung với người đó

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn không biết gì về người lạ kia, bạn chỉ cần biết là họ đang ở cùng phòng với bạn, vậy điều gì đưa họ tới đây, bạn có thể hỏi “So what brings you here?”, hoặc nếu bạn được giới thiệu bởi một người thứ 3 (tên là A) quen biết cả 2 người, hãy hỏi bạn quen biết A như thế nào? “How do you know A?”

4 cách giúp bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài
4 cách giúp bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài

2. Đừng ngại nói lời khen ngợi họ

Khi luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài, bạn hãy luyện cách khen ngợi họ hoặc nếu được khen bạn hãy nói lời cảm ơn một cách vui vẻ và khen ngợi lại người đối diện. Chiếc áo bạn mặc thật lộng lẫy “What a wonderful dress you are wearing!”. Sau đó nếu người bạn kia không nói gì hơn ngoài cảm ơn, bạn có thể hỏi thêm một số câu hỏi ngắn liên quan như bạn mua nó ở đâu vậy, nó làm từ chất liệu gì ““Where did you buy it?”, “What’s it made out of?”. Những câu hỏi ngắn là rất tốt vì nó hối thúc người đối diện kể về bản thân mình.

3. Hỏi một số thông tin cơ bản về họ

Để hiểu về một người và có một cuộc nói chuyện hơn thì bạn nên hỏi những thông tin cơ bản như: quê quán, nghề nghiệp, sở thích, nơi làm việc… của người đó. ” Whar do you do for a living?” ” What’s your favorite food in Vietnam”….Đó là cách giao tiếp gần gũi nhất nếu như bạn mới gặp họ lần đầu tiên. Dùng câu hỏi sẽ giúp bạn mở đầu câu chuyện tự nhiên và dễ dàng hơn nói chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài. Trong cuộc trò chuyện, đối phương sẽ hỏi lại bạn và bạn sẽ có cơ hội để nói về bản thân mình. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì ngữ pháp của mình không tốt, bạn hãy nói thật thoải mái những gì bạn muốn chia sẻ, vì biết đâu bạn sẽ tìm được điểm chung giữa hai người để câu chuyện thêm thú vị.

4. Đưa ra nhận xét của bạn về điều gì đó

Hãy nhận xét về những điều xung quanh bạn, về những người bạn chung của cả hai… “This is a great house”, “What a lovely party this is.” “Look at these cute kids”…
Hy vọng các gợi ý trên sẽ giúp bạn thực hành tiếng Anh với người nước ngoài một cách trôi chảy. Hãy thực hành thật nhiều để có thêm sự tự tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *