Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Giáo viên bộ môn Hóa học.
Chuyên môn:
– Tốt nghiệp hệ cử nhân ngành Hóa trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM năm 2005.
– Tốt nghiệp hệ thạc sĩ ngành Hóa trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM năm 2009.
Thành tích:

  • Giáo viên giỏi cụm lần 1 năm học 2012-2013 và lần 2 năm học 2013-2014
  • Giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2014-2015
  • Giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2016-2017

Tôi đã nghe ở đâu có câu này, trong cuộc đời mỗi người nếu gặp được 3 người sau thì chính là điều may mắn: “Khi đi học gặp thầy giáo giỏi – Khi đi làm gặp được người hướng dẫn giỏi – Khi lập gia đình gặp được người bạn đời tốt”. Và tôi thực sự may mắn khi bắt đầu công việc sau những ngày dài miệt mài học tập ở giảng đường với một người hướng dẫn tận tụy, nhiệt tình, đầy trách nhiệm và rất rất giỏi. Chắc đọc đến đây các bạn thắc mắc người đó là ai lắm đúng không? Người mà tôi muốn đề cập tới ở đây là Cô là Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Khi tôi được phân công về đây làm việc thì cô chịu trách nhiệm hướng dẫn cho tôi. Hơn tất cả, cô không chỉ là người đồng nghiệp mà còn là người chị, người thầy thân thiết của tôi. Ở con người cô, tôi học hỏi được nhiều thứ từ chuyên môn đến cách đối nhân xử thế. Ngày hôm nay và ngay lúc này, tôi xin được chia sẻ đôi điều về cô để các bạn cùng biết.
cô Nhàn
Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn sinh ngày 01/5/1982 tại Lâm Đồng. Cũng như nhiều bạn nhỏ khác, ngoài giờ học cô còn phụ giúp gia đình làm công việc nhà. Được đánh giá là một học sinh giỏi, gương mẫu, tích cực, vào năm 2001, cô trúng tuyển ngành Hóa tại trường Đại học Khoa học tự nhiên Tp.HCM. Sau khi hoàn tất chương trình đại học năm 2005, cô lại tiếp tục thi lên cao học cũng chuyên ngành Hóa tại trường này sau đó một năm. Năm 2009 cô lấy được tấm bằng thạc sĩ, tạm thời gác lại việc học và bắt đầu cho sự nghiệp giảng dạy. Cũng trong năm 2009, cô Nhàn về công tác tại Trung tâm GDTX Quận 1 cho đến nay. Ngoài nhiệm vụ chính là giáo viên dạy môn Hóa, bản thân cô còn kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác như: Tổ trưởng Tổ khoa học tự nhiên, thành viên trong Ban chấp hành Công đoàn, thành viên trong Hội đồng liên tịch…. Không bằng lòng với những kiến thức đã có, bản thân cô luôn tự trau dồi kiến thức, đầu tư cho bài giảng. Những điều đó thể hiện qua việc cô đã tham gia các đợt thi về giáo viên giỏi và đạt nhiều danh hiệu: giáo viên giỏi cụm lần 1 năm học 2012-2013 và lần 2 năm học 2013-2014, giải nhất giáo viên dạy giỏi cấp thành phố năm học 2014-2015, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2 lần), giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2016-2017… Cô được phân công phụ trách ôn thi cho đội tuyển học sinh giỏi Hóa của Trung tâm. Trong các năm học 2009-2010, 2012-2013, cô luôn có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa. Đó là niềm tự hào không chỉ của riêng cô mà còn là niềm hãnh diện chung của tập thể Trung tâm.

Ngoài các hoạt động dạy và học, cô còn tham gia các hoạt động thiện nguyện tại trường đại học thời còn là sinh viên. Hiện tại cô là thành viên của nhóm từ thiện TAM01HH. Nhóm được thành lập gồm các thành viên trong lớp Hóa của trường Đại học KHTN TP.HCM. Từ năm học 2016, nhóm đã hỗ trợ học phí cho các em học viên có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm GDTX Quận 1. Cụ thể một năm học sẽ có 4 đợt hỗ trợ học phí, một đợt sẽ hỗ trợ 2 tháng và mỗi đợt sẽ có 10 suất học bổng. Việc làm ý nghĩa này đã giúp nhiều em có cơ hội được tiếp tục học tập và tạo động lực cho các em cố gắng phấn đấu.

Được học dưới sự dạy bảo tận tình của cô Nhàn, các em học viên sẽ tiến bộ nhanh chóng, cảm thấy giờ học hóa không còn mệt mỏi, áp lực, kiến thức hóa sẽ thật gần gũi, thú vị. Các em sẽ học được nhiều điều từ cô, không chỉ kiến thức mà còn cả cách ứng xử. Cô nhìn có vẻ như là một người nghiêm túc nhưng thực chất lại rất hài hước, luôn cẩn thận và kỹ lưỡng trong công việc. Cô còn là người chính trực luôn góp ý thẳng thắn, thật tình và chân thành cho mỗi người.

Gặp được một người giáo viên giỏi chính là điều may mắn trong cuộc đời mỗi người. Có câu nói: “Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương thì trái tim người thầy phải có lửa”. Vâng! Chính bản thân tôi đã thấy được ngọn lửa đam mê đó, yêu đời, yêu người, yêu nghề trong ánh mắt, nụ cười, trong công việc và cuộc sống hàng ngày của cô. Cảm ơn cô – một nhà giáo đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường!

Tác giả: Tạ Thị Thanh Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *