Giới thiệu một số học viên tiêu biểu của Trung tâm qua các năm học

Giới thiệu một số học viên tiêu biểu của Trung tâm qua các năm học


1. Lê Thị Toàn:

Ba mất sớm, một mình mẹ nuôi 5 đứa con ăn học, đó là hoàn cảnh gia đình của cô bé Lê Thị Toàn. Khi vừa tròn 12 tuổi, em đã quyết định rời xa tổ ấm gia đình vào Nam tìm kế mưu sinh. Nhớ lại khoảng thời gian đó, em đã phải trải qua nhiều công việc khác nhau như: bán vé số, giúp việc nhà, trông trẻ… Cho đến một ngày tình cờ đi ngang qua Trung tâm Giáo dục  nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 1 (trước đây là Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quận 1), ước mơ đến trường một lần nữa trỗi dậy trong em, thế là em đăng ký ghi danh vào học từ lớp 8. Trong quá trình học tập tại Trung tâm, với sự chăm lo, thương yêu, giúp đỡ tận tình của các thầy cô, bạn bè, em Toàn luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và được đề cử đi thi học sinh giỏi cấp thành phố gặt hái được nhiều thành tích nổi bật như: Giải nhì cuộc thi giải toán bằng máy tính cầm tay; Giải ba môn tiếng Anh lớp 12 (khi em còn đang học lớp 11); Giải ba môn địa lý lớp 12. Hiện nay, cô học trò nhỏ đầy nghị lực ấy đã là sinh viên năm ba – khoa Tâm lý trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Em cho rằng chia sẻ, giúp đỡ những người đã từng trải qua mọi khốn khó, gian lao của cuộc đời như mình, thì đó mới chính là niềm hạnh phúc, chúc cho tâm nguyện của em thực sự bay cao.

Lê Thị Toàn
Hình 1. Em Lê Thị Toàn cùng cô Vũ Thị Hiếu Thảo trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố

2. Liêu Thành Quang: nhiều năm liền là học sinh giỏi. Trong năm học 2016 – 2017, em đã đạt được nhiều giải thưởng mà bạn bè đồng trang lứa phải nể phục: Giải ba thành phố, Giải nhất Quốc gia cuộc thi giải toán bằng máy tính cầm tay; Giải 3 môn toán lớp 12; được Thành đoàn Thành phố trao tặng bằng khen Đoàn viên tiêu biểu. Em đã thi đậu vào ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Lieu Thanh Quang
Hình 2. Em Liêu Thành Quang thứ 3 từ trái sang

3. Nguyễn Thị Thanh Hằng: nhiều năm liền là học sinh khá giỏi. Hiện nay em đang là sinh viên ngành kế toán trường Đại học Văn Lang.

Nguyen Thi Thanh Hang
Hình 3. Em Nguyễn Thị Thanh Hằng

4. Nguyễn Văn Duệ: nhiều năm liền là học sinh khá giỏi. Trong năm học 2016 – 2017, em đạt giải khuyến khích thành phố cuộc thi giải toán bằng máy tính cầm tay. Hiện nay em đang học đúng ngôi trường mà em hằng mơ ước, đó là trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Em Duệ đã từng chia sẻ rằng: “Đối với em, học ở đâu không quan trọng. Giáo dục thường xuyên quận 1 là nơi em được gặp gỡ nhiều bạn mới và quen biết được nhiều người bạn tốt. Thầy cô hết sức nhiệt tình và luôn quan tâm đến học viên. Các bạn ơi, học ở đâu cũng vậy, tùy vào thực lực mỗi người. Trải qua 3 năm học tại trung tâm, mình được thỏa sức đam mê học hành và thành quả của mình là bây giờ mình được đậu vào ngôi trường mà mình mong muốn, cho nên các bạn đừng ngại khi nói đến Giáo dục thường xuyên nha.”

Nguyen Van Due
Hình 4. Em Nguyễn Văn Duệ

5. Hà Minh Tiến: nhiều năm liền là học sinh khá giỏi. Năm học 2017 – 2018, em đạt giải 3 thành phố môn vật lý.
Em Tiến chia sẻ khi được hỏi cảm nhận về việc học tại Giáo dục thường xuyên: “Nói đến việc chọn ngôi trường học tập là Giáo dục thường xuyên chắc hẳn nhiều bạn vào đây cũng sẽ cảm thấy e ngại và xấu hổ như em đã từng khi vừa bước vào lớp 10. Tuy nhiên, khi vào giữa học kỳ, thì em cảm thấy mọi suy nghĩ ban đầu đều không còn đúng nữa. Tất cả chương trình em học đều đúng theo chương trình của Bộ và Sở Giáo dục & Đào tạo ban hành giống như các trường phổ thông khác, hơn nữa sau này khi thi tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương của các trường phổ thông khác. Môi trường học ở Giáo dục thường xuyên quận 1 rất tốt, trường tuy nhỏ nhưng đầy đủ phương tiện học tập – thực hành như phòng thí nghiệm Lý, Hóa; giáo viên thao tác trình chiếu các bài giảng để cho học sinh hiểu và tiếp thu nhanh hơn. Đối với em thế đã là quá đủ. Thầy cô luôn lo lắng, quan tâm đến học viên. Thầy cô giảng dạy rất tận tâm, đi sâu vào vấn đề giúp chúng em hiểu rõ kiến thức. Thầy cô còn hướng dẫn tận tình cho chúng em các phương pháp tính toán nhanh, giúp chúng em có khả năng đậu cao ở kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia cũng như cơ hội xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng của thành phố. Vì điều đó, nên em rất thương và biết ơn các thầy cô ở trung tâm.”

Ha Minh Tien
Hình 5. Em Hà Minh Tiến

6. Huỳnh Du Minh Ngọc: nhiều năm liền là học sinh khá giỏi. Năm học 2017 – 2018, em đạt giải ba thành phố môn Lịch sử.
Khi được hỏi quan niệm về việc học tại Giáo dục thường xuyên, em đã thẳng thắn chia sẻ: “Đối với em, học Giáo dục thường xuyên không khác gì học phổ thông cả. Em không cảm thấy học ở đây sẽ thua kém các bạn trường phổ thông, bởi vì em cũng học chung chương trình trong sách giáo khoa giống các bạn đó. Học trường phổ thông chưa chắc đã giỏi, học Giáo dục thường xuyên chưa chắc đã kém, quan trọng nhất vẫn là bản thân mình có cố gắng hay không mà thôi. Môi trường học không quyết định tương lai của bản thân, nỗ lực và quyết tâm mới là cái quyết định thành công của chúng ta sau này.”

Huynh Du Minh Ngoc
Hình 6. Em Huỳnh Du Minh Ngọc

7. Ngô Thị Ánh Hương: Ba năm liền là học sinh giỏi. Năm học 2017 – 2018 em đạt giải nhì thành phố môn địa lý. Đạt nhiều thành tích tại các giải thể thao giành cho học sinh cấp Quận và Thành phố môn bóng đá, bóng ném. Ngoài ra em Ánh Hương còn xuất sắc giành được huy chương vàng giải điền kinh trẻ Thành phố, huy chương đồng giải futsan mở rộng.
Ánh Hương gửi lời nhắn với các bạn đang phân vân chọn trường học cấp 3 rằng: “Học ở Giáo dục thường xuyên quận 1 rất thuận lợi về thời gian, có cả lớp ban ngày và lớp ban đêm. Học phí vừa phải theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Thầy cô rất tận tình, bạn bè thì thân thiện, hòa nhã. Chương trình học đảm bảo đậu kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và có thể xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng mà không phải quá căng thẳng, áp lực.”

Ngo Thi Anh Huong
Hình 7. Em Ngô Thị Ánh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *