Cai nghiện Game Online

Cai nghiện Game Online

THƯ NGỎ

(Chiêu sinh lớp cai nghiện game online)

Kính gửi: Quý phụ huynh.

Cùng với sự phát triển của game online (trò chơi trực tuyến) trên mạng Internet, tỉ lệ các bạn trẻ nghiện game ngày càng cao, để lại nhiều hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. Nghiện game đang dần trở thành vấn nạn mà xã hội chưa tìm ra cách giải quyết thỏa đáng. Người nghiện game thường có 2 nhóm triệu chứng: Nhóm triệu chứng giống nghiện ma túy có biểu hiện như thèm chơi game, không kiểm soát được việc chơi game, chơi game liên tục không nghỉ, sử dụng sai về tiền bạc…; nhóm triệu chứng trầm cảm có biểu hiện như mất ngủ, chán ăn, rối loạn tâm thần vận động, ý nghĩ muốn chết và hành vi tự sát….

Nhiều người cho rằng chơi game không tác hại bằng nghiện ma túy, nhưng chính game online là nguyên nhân gây đổ vỡ trong cuộc sống. Trẻ em chơi game 2 – 3 giờ mỗi ngày sẽ không có thời gian để tham gia các hoạt động xã hội, làm bài tập hoặc chơi thể thao. Điều này khiến người chơi game không thể có được sự phát triển bình thường về mặt xã hội. Mặt khác, các triệu chứng của trầm cảm do nghiện game khiến sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần của người nghiện game bị suy giảm nghiêm trọng. Hơn nữa, việc tiêu tốn tiền bạc do chơi game khiến người nghiện game phải tìm mọi cách để có tiền, khi không có đủ tiền để thỏa mãn ham muốn chơi game của mình, họ có thể làm các việc phạm pháp như trộm cắp, giết người, cướp của…

Chính vì lý do đó Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 1 phối hợp với Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương (ATY) phối hợp tổ chức lớp “Cai nghiện game online” giúp các em giảm hội chứng nghiện game, tích cực trong học tập và phát triển kĩ năng sống. Chương trình được chỉ đạo trực tiếp bởi thầy Nguyễn Thành Nhân là Q.Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 1 đồng thời là Cố vấn cao cấp của Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương (ATY).

 Thời gian đăng ký: Từ ngày 02/5/2018 đến ngày 20/7/2018.
 Chương trình dành cho học viên có độ tuổi: 12 tuổi – 18 tuổi.
 Số lượng: 50 học viên (ưu tiên theo thứ tự thời gian đăng ký).
 Học phí: 15.000.000 đồng / học viên.
 Thời gian học: Từ ngày 03/8/2018 – 30/8/2018 (học tập trung).
 Địa điểm học: Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 1 số 112 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1.
 Điện thoại: (028) 38227568 (ex: 11) – (028) 3824 3864 hoặc Ms. Hài (0919 277 201).

Trân trọng.

Đăng ký ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *