Nghệ thuật nấu ăn

Nghệ thuật nấu ăn

Chuyên đề 1: Bữa cơm gia đình – 3 món

+ Gà kho
+ Rau xào
+ Canh riêu cá diêu hồng
Mục tiêu:

  • Học viên sẽ được hướng dẫn cách tổ chức bữa cơm sao cho đủ dinh dưỡng, phù hợp với kinh tế và khẩu vị mọi thành viên trong gia đình.
  • Cách kho gà, thịt, cá không cần tẩm ướp.
  • Thời gian kho rất ngắn (nấu bữa cơm chỉ mất 40 phút).
  • Cách nấu canh cá không tanh.
  • Cách phi tỏi, hành giòn cả tháng, làm sốt xào.
  • Từ cách làm 3 món trên, học viên có thể biến tấu nhiều món khác.

Chuyên đề 2: Gỏi và salat trộn – 4 món

+ Gỏi mực
+ Gỏi giòn
+ Salat trứng lòng đào
+ Luộc trứng lòng đào
Mục tiêu:

  • Học viên được học cách làm sốt cho nhiều loại gỏi, bò bóp thấu, salat trộn.
  • Nước chấm gỏi (ứng dụng cho nhiều món khác có dùng nước mắm như bánh xèo, bánh cuốn, cơm tấm).
  • Cách trộn gỏi khô nhưng thấm gia vị.

Chuyên đề 3: Nước dùng – 2 món

+ Nấu lẩu gà campuchia
+ Hầm xương cho món ăn sáng
Mục tiêu:

  • Học viên được học cách xử lý xương gà, xương heo.
  • Cách hầm xương nhanh, thơm , ngọt tự nhiên không dùng bột ngọt.
  • Cách bảo quản nước dùng và biến tấu ra nhiều món khác nhau từ một loại nước dùng.

Chuyên đề 4: Xôi – 3 món

+ Xôi gấc gà
+ Xôi xá xíu
+ Xôi vò
Mục tiêu:

  • Cách chiên gà không khô, không mất nước, không cần tẩm ướp, nấu mau (sau khóa học có thể kinh doanh xôi).
  • Kỹ thuật nấu xôi cho tất cả các loại xôi thông dụng.
  • Làm xá xíu đơn giản, nhanh, thấm gia vị.

Chuyên đề 5: Chè – 3 món

+ Chè trôi nước khoai mỡ
+ Chè trứng cút đậu xanh
+ Chè đậu đen
Mục tiêu:

  • Từ 3 loại chè này nấu được nhiều loại chè khác tương tự.
  • Cách làm nước cốt dừa nhanh, ngon.

Chuyên đề 6: Chả giò – 3 món

+ Chả giò chay
+ Chả giò bắp
+ Chả giò trái cây
Mục tiêu:

  • Cách giữ chả giò giòn lâu.
  • Làm sốt chấm ngon.
  • Cách chiên chả giò giòn.

Đăng ký ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *